Fintech App đã tận dụng UX và xây dựng lòng tin khách hàng như thế nào?

Các ứng dụng Fintech hiện nay đều yêu cầu người dùng cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân để đáp ứng các quy định tài chính và thực hiện các tính năng. Để xử lý tiền của người dùng một cách hợp lý và an toàn, các ứng dụng này cũng phải bổ sung thêm một số tính năng chẳng hạn như thông báo hay đăng nhập bổ sung và điều này có thể khiến người dùng cảm thấy lãng phí thời gian.

Sự thành công của Fintech app là đem lại trải nghiệm người dùng đơn giản và an toàn. Các ứng dụng fintech thành công nhất được thiết kế để mang lại trải nghiệm tiện lợi, thân thiện với người dùng, đồng thời bao gồm các tính năng bổ sung để quản lý tài chính của người dùng một cách an toàn.

Để xem xét cách mà các sản phẩm fintech đem lại trải nghiệm người dùng tốt, bài viết sau đây sẽ cung cấp một số nguyên tắc UX chính mà các ứng dụng tài chính cá nhân có thể tận dụng. Việc phá vỡ cơ chế UX của các ứng dụng này cho thấy cách các nhà thiết kế đáp ứng nhu cầu của người dùng trong khi đối mặt với những thách thức theo từng ngành.

Thiết kế mang tính bảo mật

Ứng dụng Fintech không thể hoạt động bình thường nếu không có yêu cầu đầu vào. Nếu app không có quyền truy cập vào thông tin tài chính của người dùng, lý do là vì các ứng dụng này thường vi phạm một số quy định của chính phủ. Các ứng dụng cũng cần thông tin của người dùng để hoàn thành các chức năng quản lý tiền, chẳng hạn như gửi tiết kiệm hoặc theo dõi chi phí của họ.

Các yêu cầu này của app Fintech là điều bắt buộc nhưng để người dùng dễ chịu hơn hãy cung cấp một trải nghiệm thoải mái. Ứng dụng phải được thiết kế với các tính năng an toàn và giải thích rõ ràng để người dùng cảm thấy tin tưởng khi dùng app có thông tin về tiền và thông tin cá nhân của họ.

1. Tạo cảm giác an toàn

Với các ứng dụng fintech, có thể nghĩ rằng việc yêu cầu người dùng trả lời câu hỏi bảo mật hoặc nhập mã pin là khá phức tạp, nhưng những yêu cầu này thường khiến người dùng cảm thấy an tâm hơn. Mobile App của Capital One có các tính năng có thể khiến các ứng dụng khác bị xâm phạm, nhưng trong fintech, những tính năng đó khiến người dùng cảm thấy thoải mái hơn với sản phẩm.

Fintech App đã tận dụng UX và xây dựng lòng tin khách hàng như thế nào?

Ứng dụng của ngân hàng yêu cầu người dùng đăng nhập mỗi khi họ mở và sẽ tự động đăng xuất người dùng nếu họ để ứng dụng mở mà không sử dụng trong một khoảng thời gian. Nếu điện thoại đang ở chế độ mở hoặc bị đánh cắp, những người khác sẽ không thể truy cập thông tin tài chính của người dùng bằng cách mở ứng dụng.

Khi người dùng tiến hành thanh toán thẻ, ứng dụng tự động gửi thông báo mỗi khi mua hàng như một biện pháp an toàn.

Tự động bật thông báo đôi khi được xem là một lỗi trải nghiệm người dùng khá nguy hiểm và gây khó chịu cho người dùng. Nhưng trong trường hợp của ứng dụng Capital One, các cảnh báo tạo ra trải nghiệm tích cực và an toàn. Nếu người dùng nhận được thông báo về một giao dịch mua mà họ không nhận ra, họ có thể liên hệ ngay với ngân hàng để kiểm tra xem có gian lận hay sai sót xảy ra hay không.

Việc yêu cầu đăng nhập bổ sung và gửi thông báo có thể khiến người dùng cảm thấy không thoải mái đối với trò chơi hoặc ứng dụng âm nhạc. Nhưng đối với một ứng dụng fintech, các tính năng UX này giúp người dùng có trải nghiệm thoải mái và đáng tin cậy hơn.

2. Giải thích cho những yêu cầu app đặt ra

Yêu cầu quá nhiều thông tin từ người dùng là một trở ngại lớn đối với các ứng dụng fintech. Do một số quy định phức tạp liên quan đến tài chính, các ứng dụng này phải thu thập nhiều thông tin hơn mức bình thường để xác minh danh tính của người dùng một cách an toàn. Người dùng thường sẽ cảm thấy không thoải mái khi chia sẻ thông tin cá nhân với một ứng dụng mà họ vừa tải xuống vì không biết rằng thông tin có bị sử dụng hay không. Do đó, nếu không giải thích rõ vì sao app thu thập thông tin cá nhân, người dùng sẽ có xu hướng gỡ cài đặt app.

Để khuyến khích người dùng gửi thông tin chính xác, các ứng dụng fintech giải thích lý do tại sao họ cần thông tin này. Đưa ra lý do hợp lý để yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân giúp người dùng tin tưởng vào ứng dụng hơn. Bên cạnh đó, họ còn hiểu lý do tại sao ứng dụng cần thông tin để hoạt động bình thường, vì vậy người dùng sẽ chia sẻ chính xác thông tin của mình.

Ví dụ: Ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood luôn cập nhật cho người dùng về lý do tại sao thông tin của họ là cần thiết trong quá trình sử dụng. App đưa ra lời giải thích rõ ràng khi yêu cầu thông tin cá nhân để thiết lập thông tin người dùng, chẳng hạn như khi tuân theo luật liên bang của Hoa Kỳ và phòng chống rửa tiền.

Thiết kế tinh gọn

Các ứng dụng Fintech thường đối mặt với hàng loạt những khó khăn khi xây dựng app, nhưng điều đó không có nghĩa là những sản phẩm này không được thiết kế theo sở thích của người dùng. Để các ứng dụng này trở nên phổ biến, UX cần có sự đơn giản, đòi hỏi ít nỗ lực của người dùng và nên tránh các yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng đến tài chính cá nhân. Việc thiết kế để tạo ra UX liền mạch này sẽ bù đắp cho sự va chạm không thể tránh khỏi của các ứng dụng fintech.

Yêu cầu thao tác nhanh gọn

Thiết lập các ứng dụng Fintech thường mất nhiều thời gian hơn các ứng dụng khác. Cho dù đó là đồng bộ hóa với tài khoản ngân hàng hay thêm thông tin cá nhân, hành động giới thiệu các ứng dụng này thường gây khó khăn cho người dùng.

Ví dụ: Ứng dụng Digit giải quyết những trở ngại ban đầu của một ứng dụng fintech thông qua giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Thay vì buộc phải đăng nhập hoặc thực hiện quy trình nào đó trong ứng dụng, Digit cho phép người dùng dễ dàng đặt mục tiêu tiết kiệm, chuyển khoản tiết kiệm và nhận cập nhật tài khoản thông qua tin nhắn. Cho phép người dùng quản lý các khoản tiết kiệm của họ mà không cần mở ứng dụng và đăng nhập giúp giảm bớt sự rắc rối của trải nghiệm ngân hàng truyền thống, nơi người dùng phải đăng nhập và điều hướng các trang khác nhau để thiết lập tiền gửi và rút tiền.

Digit làm cho việc tiết kiệm thông qua nhắn tin trở nên thuận tiện hơn bằng cách nhắn tin thông qua công nghệ trò chuyện dựa trên quy tắc. Ứng dụng được thiết kế để phản hồi các lệnh cụ thể, vì vậy app có thể ngay lập tức cung cấp cho người dùng thông tin về tài khoản của họ.

Với khả năng nhắn tin, Digit cung cấp một cách dễ dàng để tiết kiệm. Người dùng không cần phải hoàn thành thêm công việc mở ứng dụng hoặc đăng nhập, họ chỉ cần truy cập tin nhắn của mình và có thể nhanh chóng quản lý tiền của mình.

Tích hợp những trải nghiệm thú vị

Người dùng thường ít tìm thấy những trải nghiệm vui vẻ, hào hứng với tài chính cá nhân vì đó chỉ thuần là những con số “khô khan” liên quan đến tính toán. Để người dùng hào hứng với việc sử dụng ứng dụng của họ, các công ty tài chính cá nhân phải tạo ra UX với các yếu tố giải trí. Nếu thiết kế lỗi thời và nhàm chán như biểu mẫu IRS, mọi người sẽ ngừng sử dụng app, giống như họ trì hoãn việc đóng thuế.

Ví dụ: App Venmo làm cho UX của họ dễ tiếp cận và người dùng sẽ hài lòng hơn với các tính năng xã hội của họ. Thay vì chỉ hoàn thành thông tin cơ bản của một giao dịch, người dùng Venmo có thể thêm biểu tượng cảm xúc và tin nhắn vào giao dịch để bạn bè và gia đình xem. Nhìn vào bản tin của họ, người dùng Venmo có thể thấy những tin nhắn “hài hước” mà bạn bè đã gửi cho nhau khi thanh toán. Bản tin (hay feed) không chia sẻ số tiền giao dịch, vì vậy quyền riêng tư của người dùng sẽ được bảo vệ và từ đó người dùng có thể duy trì một tinh thần vui vẻ, thú vị.

Cân bằng giữa sự an toàn và tính đơn giản

Các ứng dụng này phải bao gồm các tính năng bảo mật, ngay cả khi chúng yêu cầu nhiều thao tác phức tạp nhằm đảm bảo rằng tiền của người dùng đang được xử lý đúng cách. Đồng thời, trải nghiệm của các ứng dụng này cần phải dễ dàng và thuận tiện hơn so với các sản phẩm fintech cạnh tranh để thu hút người dùng. Khi Fintech App đạt được sự an toàn và đơn giản, việc xây dựng lòng tin cho người dùng và đem lại trải nghiệm hấp dẫn, thú vị dường như trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xin Chân Thành Cảm Ơn,

AppROI Marketing Team


like
share
comment


Bài viết mới
Trẻ mắc Covid ăn uống như thế nào

Trẻ mắc Covid ăn uống như thế nào

Trẻ F0 cần ăn đa dạng thực phẩm, uống đủ nước; có thể chia nhỏ bữa hoặc thay thế, bổ sung 1-2 bữa phụ bằng sữa.
Cách phát hiện các ứng dụng độc hại cần gỡ gấp khỏi smartphone, ai cũng phải check ngay!

Cách phát hiện các ứng dụng độc hại cần gỡ gấp khỏi smartphone, ai cũng phải check ngay!

Các ứng dụng độc hại thường được ngụy trang khiến người dùng khó lòng nhận ra, tuy nhiên bạn đã có sẵn tính năng quét các ứng dụng này trên smartphone của mình.
Gà kho tàu hũ ky

Gà kho tàu hũ ky

Thịt đùi gà chín dai béo, thơm ngon; tàu hỹ ky bùi bùi, ngấm gia vị thật đậm đà. Để làm gà kho ngon thì nguyên liệu thịt gà tốt nhất chọn loại gà nuôi thả vườn sẽ dai thơm và ít bị bỡ và ngấy nhé. Gà kho tàu hũ ky là món ăn ngon, lạ miệng, không kém phần hấp dẫn.
Khi mặc quần jean, hãy thử 5 cách phối đồ này, để gu thời trang của bạn bay bổng, độc đáo và không dễ đụng hàng

Khi mặc quần jean, hãy thử 5 cách phối đồ này, để gu thời trang của bạn bay bổng, độc đáo và không dễ đụng hàng

Chiếc quần jeans là một món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của mọi cô gái. Với các loại quần jean khác nhau chỉ cần một biến thể trong cách phối quần áo sẽ mang đến cho bạn phong cách thời trang khác biệt.
Triệu phú tự thân bật mí cách làm giàu nhanh nhất cho người trẻ: Còn chần chừ gì nữa, hãy đầu tư ngay

Triệu phú tự thân bật mí cách làm giàu nhanh nhất cho người trẻ: Còn chần chừ gì nữa, hãy đầu tư ngay

Theo triệu phú tự thân Ramit Sethi, đầu tư chứng khoán là một trong những cách làm giàu nhanh chóng mà nhiều người trẻ đang bỏ lỡ.
8 cách chi tiêu giúp chị em có thể “đuổi sạch” các khoản nợ và khiến số dư tài khoản tăng lên đáng kể

8 cách chi tiêu giúp chị em có thể “đuổi sạch” các khoản nợ và khiến số dư tài khoản tăng lên đáng kể

Nếu thực hiện mục tiêu tài chính dài hạn quá khó khăn bạn cũng có thể dừng lại để thiết lập ngay những mục tiêu tài chính ngắn hạn.
Cách dạy con đặc biệt của hoàng đế Khang Hy: Bắt con đi bộ gần 5km đến lớp học, đọc sách là phải đọc 120 lần

Cách dạy con đặc biệt của hoàng đế Khang Hy: Bắt con đi bộ gần 5km đến lớp học, đọc sách là phải đọc 120 lần

Khang Hy là vị Hoàng đế thứ 4 của nhà Thanh, ông có 35 người con trai, 20 người con gái và 97 người cháu. Dù vô cùng bận rộn với công việc xã tắc và phê duyệt tấu chương. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ lấy lý do bận rộn để xao nhãng việc giáo dục con cháu.
Gỏi gan gà chua cay

Gỏi gan gà chua cay

Gan gà được làm sạch nên không còn mùi tanh hôi, được luộc chín và vẫn giữ được độ giòn sựt, mềm dai cực đã. Đặc biệt, gan gà được trộn cùng gia vị cay cay của ớt, chua mặn của chanh và nước mắm, kết hợp cùng các loại rau thơm như lá chanh, ngò để tăng thêm độ ngon.
Mắc COVID-19 xông hơi như thế nào cho đúng?

Mắc COVID-19 xông hơi như thế nào cho đúng?

Các gia đình có người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà đều chuẩn bị rất nhiều các loại sả, gừng, chanh… xông hơi để điều trị COVID-19. Tuy nhiên chuyên gia cho rằng cần cân nhắc kỹ lợi và hại của việc xông lá. Xông hơi trong giai đoạn sớm thậm chí có nguy cơ làm virus lây lan nhanh hơn trong cơ thể.

Bài viết khác
Cách phân biệt đất nền dự án và đất thổ cư

Cách phân biệt đất nền dự án và đất thổ cư

Đất thổ cư và đất nền dự án là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên đến nay vẫn có nhiều người chưa thể phân biệt được 2 loại đất này.
Hot girl Đồng Tháp nổi tiếng trên báo Trung nhờ đường cong mê hoặc

Hot girl Đồng Tháp nổi tiếng trên báo Trung nhờ đường cong mê hoặc

Hot girl Đồng Tháp Đoan Nghi gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp, cùng với đó là đường cong cơ thể mê hoặc lòng người.
Buông bỏ trói buộc vật chất mới là hạnh phúc: "Bỏ túi" 5 BÍ QUYẾT để sống trọn vẹn từng ngày, an yên vui vẻ tận trong tâm hồn

Buông bỏ trói buộc vật chất mới là hạnh phúc: "Bỏ túi" 5 BÍ QUYẾT để sống trọn vẹn từng ngày, an yên vui vẻ tận trong tâm hồn

Hạnh phúc hay không còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người với thế giới này. Cứ tin tưởng vào hạnh phúc, rồi sẽ có một ngày bạn được đền đáp xứng đáng.
Cách nấu xôi ngô ngọt đơn giản

Cách nấu xôi ngô ngọt đơn giản

Hạt xôi căng bóng mềm dẻo quyện với ngô ngọt bùi, dừa nạo sần sật, nước cốt dừa béo ngậy rất ngon.
Bí kíp mix đồ với tất lưới để không phản cảm

Bí kíp mix đồ với tất lưới để không phản cảm

Nếu biết cách phối hợp, tất lưới sẽ thành thứ vũ khí thời trang quan trọng nhất giúp chị em khoe vẻ đẹp sang chảnh, quyến rũ.
Hội thi Tôn vinh áo dài truyền thống Việt Nam

Hội thi Tôn vinh áo dài truyền thống Việt Nam

Hà Nội – Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoài Đức tổ chức chức Cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề “Tôn vinh áo dài Việt Nam” trong đoàn viên Công đoàn, người lao động, hội viên phụ nữ năm 2022.
Sủi cảo đậu nấm áp chảo

Sủi cảo đậu nấm áp chảo

Bạn chắc chẵn sẽ phải tấm tắc khen món sủi cảo áp chảo với nhân rau đậu nấm thơm ngậy, chấm cùng chút tương ớt này.
Người vi phạm giao thông ở Hà Nội sẽ nộp phạt trực tuyến như thế nào?

Người vi phạm giao thông ở Hà Nội sẽ nộp phạt trực tuyến như thế nào?

Cảnh sát giao thông TP.Hà Nội sẽ ghi lại thông tin của người vi phạm như số căn cước công dân, số điện thoại, sau đó, người vi phạm được về nhà thực hiện nộp phạt trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.
Cách tắt tiếng cuộc gọi rác trên iPhone

Cách tắt tiếng cuộc gọi rác trên iPhone

Các cuộc gọi spam thường gây khó chịu, đặc biệt khi xuất hiện với tần suất dày đặc trong một ngày. Chỉ với một thao tác cài đặt đơn giản, bạn có thể loại bỏ phiền toái đó.
Kết quả âm tính giả nguy hiểm như thế nào?

Kết quả âm tính giả nguy hiểm như thế nào?

Có nhiều lý do dẫn đến dù đã xuất hiện triệu chứng nhưng bệnh nhân vẫn có kết quả xét nghiệm âm tính. Việc kết quả âm tính giả khi đã mắc bệnh mang lại nhiều mối nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh và sự lây lan dịch….

Website hay