Cách tôi kiếm được 850 USD trong 36 giờ chỉ với một tài khoản TikTok

Tạo ra lợi thế cho bản thân bằng cách sử dụng tâm lý học và Kỹ năng viết quảng cáo tuyệt vời.

Cách tôi kiếm được 850 USD trong 36 giờ chỉ với một tài khoản TikTok

Tôi đã từng rất e ngại khi phải thực hiện một cuộc hội thảo trực tuyến. Tôi nghĩ sẽ không có ai chịu tham gia hoặc tệ hơn là chỉ có đúng một người, và điều đó thực sự làm tôi khó chịu. Nỗi sợ hãi đó đã níu chân tôi khỏi những nỗ lực và cố gắng trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, vào tuần trước, tôi đã quyết định thử thực hiện điều đó lại một lần nữa. Tôi đã dành ra 3 tuần, để tiếp thị những thứ liên quan đến cuộc hội thảo do tôi tạo ra, với chủ đề "Nỗi lo âu về thuyết gắn bó". Vượt xa sức tưởng tượng của mình, tôi chỉ mất 36 giờ để bán hết số vé cho buổi hội thảo sắp tới (và chuẩn bị thêm một cuộc hội thảo lần hai do có quá nhiều người yêu cầu).

Trên nền tảng Tiktok, với hầu hết mọi người, bạn không thể chắc chắn rằng nội dung nào sẽ trở nên nổi tiếng và được lan truyền rộng rãi. Thành thật mà nói, nền tảng này giống như là một trò lừa bịp. Trừ khi, bạn sử dụng hai thứ là tâm lý học và kỹ năng viết quảng cáo tuyệt vời để tạo nên lợi thế cho chính mình.

Với TikTok, bạn chỉ có khoảng 5 giây để thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu không, họ sẽ lướt qua video của bạn ngay lập tức. Sau đó, bạn phải làm sao để nội dung của mình thu hút được sự chú ý của họ trong toàn bộ video dài từ 30 đến 60 giây. Tất cả nội dung đều phải mang lại giá trị lan tỏa cao.

Hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết về cách tôi đã sử dụng tâm lý học! Cách giúp cho nội dung của đoạn video hội thảo trên TikTok của tôi thành công và bán được hết suất vé chỉ trong vòng 36 giờ.

Nắm được quy luật hoạt động của TikTok

Nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên sử dụng TikTok hay không, thì rất có thể bạn đang nghĩ rằng đó là nơi dành cho những người ở lứa tuổi thanh thiếu niên thích đăng các video nhảy nhót thôi. Nếu bạn nghĩ vậy, thì bạn đã mắc phải sai lầm rất lớn. Đây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong Apple Store, với hơn 2 tỷ lượt người tham gia. Mọi người đang thực sự tận dụng nền tảng này để khai thác các thị trường ngách như tiếp thị, viết lách, tâm lý học, công nghệ, phân tích thị trường, chứng khoán và tiền điện tử. Đó chính là lý do khiến TikTok trở nên vượt trội hơn bất kỳ nền tảng ứng dụng nào.

Khi bạn đăng một video, TikTok sẽ đưa video đó tiếp cận một lượng nhỏ khán giả để xem phản ứng của họ như thế nào. Sau đó, họ sẽ thử nghiệm đưa nó tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn. Khi video của bạn nhận được nhiều sự tương tác tốt từ mọi người, nó sẽ có tiềm năng được lan truyền rộng rãi tới hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người xem. Từ đó, bạn sẽ có thể sở hữu hàng nghìn hoặc hàng trăm nghìn người theo dõi để bán hàng. Mọi người sẽ tự động lan truyền video của bạn trên Tiktok của họ. Tất cả những gì bạn cần chỉ là nội dung hấp dẫn và thật nhiều thông tin có giá trị.

Tôi đã tìm ra một vấn đề chung mà mọi người đều quan tâm và tạo ra một cuộc hội thảo về nó

Khi quyết định những nội dung sẽ được truyền tải trong buổi hội thảo của mình, tôi đã xem xét tất cả các phản hồi và dữ liệu phân tích mà tôi có được từ Instagram, Medium và TikTok. Cho đến nay, mọi người vẫn còn thích tìm hiểu về các hình thức của "Thuyết gắn bó". Chủ đề này rất có ích vì đó là thứ đã thay đổi cuộc đời tôi. Từ việc chọn ra thứ gì đó mà mọi người đang quan tâm tới, tôi đã có thể tạo ra một sản phẩm giúp ích cho mọi người.

Bạn nên chọn một chủ đề mà bản thân mình có chuyên môn hoặc kinh nghiệm cá nhân. Sau đó, bạn có thể tạo ra một sản phẩm cho riêng mình. Bạn có thể tổ chức một cuộc hội thảo giống như tôi, một cuốn sách điện tử, một khóa huấn luyện kỹ năng hoặc đưa ra hướng dẫn về một thứ gì đó chẳng hạn. Tùy bạn lựa chọn!

Cách tôi kiếm được 850 USD trong 36 giờ chỉ với một tài khoản TikTok

Tôi đã dùng một công thức đã được chứng minh để tạo ra câu chuyện cho các video của mình

Những video bản sao hay thường sẽ giúp người xem trải nghiệm những câu chuyện theo một cách đầy cảm xúc hơn. Thông thường, người xem không muốn nghe những lời rao bán sản phẩm ngay từ khi bắt đầu xem video, nhưng họ cũng không muốn bị đắm chìm trong hàng đống những lời lảm nhảm về việc họ phải cải thiện cuộc sống như thế nào. Đó là lý do tại sao bạn cần phải sử dụng một công thức đã được chứng minh như sau:

ĐẶT VẤN ĐỀ >> THẢO LUẬN >> ĐƯA RA VIỄN CẢNH SẮP TỚI >> CAM KẾT

Đặt Vấn đề: Tôi bắt đầu liệt kê những vấn đề chung mà mọi người lo lắng gặp phải khi hẹn hò.

Thảo luận: Tôi giải thích về việc những người gặp nhiều khó khăn về sự gắn kết trong các mối quan hệ sẽ dễ gặp phải các mối quan hệ không lành mạnh như thế nào.

Đưa ra viễn cảnh sắp tới: Tôi đảm bảo với họ rằng một cuộc sống hẹn hò an toàn và tự tin là điều họ sẽ có.

Cam kết: Tôi cam kết rằng buổi hội thảo của tôi sẽ giúp họ có kết quả tốt hơn .

Tôi đã sử dụng các thủ thuật tâm lý nhỏ để đảm bảo các video của mình thật sự có ý nghĩa.

Tôi cố gắng thực hiện một thủ thuật tâm lý nhỏ trong tất cả các video của mình để thu hút sự chú ý của mọi người: Tôi sẽ gọi "bạn" trong vòng năm giây đầu tiên. Điều đó giúp cho video có cảm giác cá nhân hóa hơn. Sau đó, tôi thêm vào những chi tiết nhỏ như bắt đầu video bằng một câu hỏi để xây dựng mục đích mà tôi muốn truyền tải. Tôi cũng nói nhanh trong video của mình để thu hút sự chú ý của mọi người hơn.

Tôi đã quay một video có chất lượng cao

Có rất nhiều người sử dụng TikTok đăng video và thắc mắc tại sao video của họ không mang lại những phản hồi tốt. Nhưng nếu bạn xem nội dung của họ, bạn sẽ thấy họ sử dụng ánh sáng kém, máy ảnh cũ hoặc thậm chí, họ còn đang mặc bộ đồ ngủ khi quay video.

Mặc dù, việc thể hiện cá tính cũng là điều khá tốt, nhưng bạn hãy xây dựng lòng tin với mọi người bằng cách đưa ra các video có nội dung tốt và ý nghĩa. Điều này không có nghĩa là bạn bắt buộc phải bỏ hàng đống tiền để mua những chiếc đèn lấp lánh hoặc một chiếc máy ảnh kỹ thuật số (DSLR), mà đơn giản là bạn nên lên kế hoạch để có một kịch bản thật chỉnh chu. Tôi chỉ sử dụng iPhone 11 và 1 chiếc đèn led vòng tròn chuyên dụng mua từ Amazon để quay phim, nhưng chúng vẫn giúp tôi có được những chiếc video chất lượng cao.

Khi đăng video lên TikTok, chất lượng video cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nếu mọi người cảm thấy video của bạn không đẹp mắt, họ cũng sẽ không chú ý lắng nghe những gì bạn nói.

Tôi thường thêm vào một lời kêu gọi hành động (Call To Action) ở cuối mỗi video

Lời kêu gọi hành động (CTA) là lời nhắc nhở mọi người ở cuối nội dung video của bạn. Nếu bạn đã từng đọc một bài báo nào đó và bắt gặp một liên kết ở phía cuối nội dung như: "đăng ký nhận tin từ tôi" hoặc "hãy ghé thăm để cập nhật tin tức của tôi tại đây" thì đó chính là CTA.

Sau khi thực hiện xong bước cam kết, tôi hướng dẫn mọi người cách để có được sự tự tin trong những lần hẹn hò. Sau đó, tôi đã đưa ra lời nhắc: "Nhấp vào liên kết trong tiểu sử của tôi để biết thêm thông tin". CTA của bạn phải được gắn kèm sau khi bạn đã cung cấp đủ giá trị cho người xem. Thông thường, khi ai đó cảm thấy họ đã học được điều thú vị nào đó, họ sẽ tin tưởng bạn hơn và muốn tìm hiểu thêm các nội dung tiếp theo của bạn.

Tôi đã kiếm được 850 USD lợi nhuận từ hội thảo của mình bằng cách áp dụng các kỹ thuật học được lên nền tảng TikTok, cùng với sự đầu tư khoảng 20 phút cho việc lập kế hoạch và tiếp thị.

TikTok là một nền tảng xây dựng nên những hiện tượng mạng để tìm kiếm khách hàng và giúp bạn bán được các sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh. Điều quan trọng nhất là bạn hãy tập trung vào việc cung cấp giá trị thay vì kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Cho dù, bạn muốn truyền tải điều gì đi nữa, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ vui vẻ và nghiêm túc với nó. Những người dùng TikTok cũng rất đề cao tính xác thực và họ cũng yêu thích những con người thật sự đam mê với những gì họ làm. Bạn chỉ có 60 giây để quay lại tất cả những gì mình muốn thể hiện, vì vậy hãy làm cho nó có giá trị.

Mộc Dương


like
share
comment


Bài viết mới
Cách thăng chức nhanh nhất, đó chính là giữ thái độ BÌNH TĨNH, TRẦM ỔN

Cách thăng chức nhanh nhất, đó chính là giữ thái độ BÌNH TĨNH, TRẦM ỔN

Được thăng chức tăng lương, thậm chí đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp là điều ai cũng mơ ước, nhưng rất nhiều người lại không biết rằng, cách để thăng chức nhanh nhất chính là "Đừng vội vàng".
COVID-19 ảnh hưởng tới trí thông minh như thế nào?

COVID-19 ảnh hưởng tới trí thông minh như thế nào?

Một nghiên cứu mới đây của Anh, việc mắc COVID-19 có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến trí thông minh.
Cách làm bò xào nấm

Cách làm bò xào nấm

Thịt bò xào nấm, hành tây là món mặn dễ làm và phù hợp khi dùng kèm với cơm nóng.
Cách Ford ứng dụng công nghệ để tăng tốc quy trình phát triển và cải tiến thử nghiệm thực tế

Cách Ford ứng dụng công nghệ để tăng tốc quy trình phát triển và cải tiến thử nghiệm thực tế

Để có thể đưa ra thị trường một dòng xe mới , các nhà sản xuất cần phải thử nghiệm hàng trăm mẫu thử với sự tham gia của hàng ngàn kỹ sư và thiết kế tại các cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới . Điều này đ ồng nghĩa với việc thường phải mất hàng năm trời mới có thể biến những bản vẽ trở thành mẫu xe thành phẩm trưng bày tại các đại lý .
Mẹo làm cơm trứng xì dầu ngon mà tiết kiệm

Mẹo làm cơm trứng xì dầu ngon mà tiết kiệm

Biến tấu với trứng, cơm trắng dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian, tốn không tới 5 phút, đặc biệt là nguyên liệu rẻ và dễ kiếm.
Quy định mới về nộp thuế cho thuê tài sản từ ngày 1.8.2021 như thế nào?

Quy định mới về nộp thuế cho thuê tài sản từ ngày 1.8.2021 như thế nào?

Thông tư số 40/2021/TT-BTC ngày 1.6.2021 của Bộ Tài chính (có hiệu lực từ 1.8.2021) có nhiều điểm mới về việc kê khai nộp thuế. Vậy, cá nhân có thu nhập từ cho thuê tài sản dưới 100 triệu đồng/năm thuộc đối tượng không phải nộp thuế GTGT, thuế TNCN thì cá nhân có phải nộp hồ sơ khai thuế hay không?
Mẹ chồng nhét 'thịt sống' vào hũ không đổ thêm một giọt nước nào, cả tháng sau mới mở ra, kết quả ngon quá!

Mẹ chồng nhét 'thịt sống' vào hũ không đổ thêm một giọt nước nào, cả tháng sau mới mở ra, kết quả ngon quá!

Thịt có nhiều cách ăn, cách làm khác nhau lại có khẩu vị khác nhau. Mẹ chồng tôi là người thích nấu ăn, đặc biệt thích làm các loại dưa muối, nhưng mới đây mẹ chồng tôi đã làm món thịt lợn nhét lọ mà không cần thêm một giọt nước, không ngờ một tháng sau mở ra thì thịt lợn ngon như vậy.
Nghệ sĩ Giang Còi: 'Sống dài hay ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào'

Nghệ sĩ Giang Còi: 'Sống dài hay ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào'

Đó là câu nói ý nghĩa, chiêm nghiệm của nghệ sĩ Giang Còi đã nói khiến nhiều người suy tư về sự cống hiến đối với cuộc đời.
Công thức bánh cuốn chảo nhanh gọn, ai làm cũng thành công ngay lần đầu

Công thức bánh cuốn chảo nhanh gọn, ai làm cũng thành công ngay lần đầu

Bạn có thể tự tay tráng bánh cuốn và thành công ngay trong lần đầu chỉ với chiếc chảo chống dính tại căn bếp nhà mình với công thức bất bại này.

Bài viết khác

Những mẹo vặt thần kỳ khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng một cách bất ngờ

Những mẹo vặt trong cuộc sống rất hữu ích cho bạn. Những thủ thuật cực kì đơn giản mà khiến cuộc sống trở nên dễ dàng một cách bất ngờ. Nhớ ghi chú lại để khi cần dùng là có ngay nhé!
Cách Nissan, PepsiCo, Kimberly-Clark kết nối với người tiêu dùng thông qua quảng cáo video

Cách Nissan, PepsiCo, Kimberly-Clark kết nối với người tiêu dùng thông qua quảng cáo video

Trước sự bùng nổ của xu hướng xem video trực tuyến, 3 thương hiệu lớn Nissan, PepsiCo, Kimberly-Clark đã thay đổi chiến lược tiếp cận khách hàng trên nền tảng số như thế nào và kết quả đạt được ra sao?
Cách bổ sung vitamin thông qua thực phẩm hằng ngày tốt cho sức khỏe

Cách bổ sung vitamin thông qua thực phẩm hằng ngày tốt cho sức khỏe

Trong cuộc sống thường ngày, có những thời điểm cơ thể có những dấu hiệu lạ: Tóc khô, rụng, lợi sưng, chảy máu, viêm da, giảm cân, khô mắt, quáng gà, chán ăn, mệt mỏi… đó có thể là những triệu chứng khi cơ thể thiếu các loại vitamin: A, B, C, E, B12, B1…
Cách nghệ sĩ Giang Còi ứng xử: Ung thư không nói được vẫn về quê thắp nhang cho bố đàn em

Cách nghệ sĩ Giang Còi ứng xử: Ung thư không nói được vẫn về quê thắp nhang cho bố đàn em

"Lúc đón anh Giang, tôi và bạn diễn viên nữ là Thư Anh vô cùng bất ngờ khi thấy anh ấy khàn tiếng, không nói được. Chúng tôi không hề biết anh ấy bị bệnh" – đạo diễn Ngọc Bảo nói.
Cách cầm bát ăn, cốc uống nước để tránh lây nhiễm Covid-19

Cách cầm bát ăn, cốc uống nước để tránh lây nhiễm Covid-19

Khi ăn chúng ta không chạm tay vào mặt trong của bát đĩa sạch, thành cốc uống nước và dụng cụ ăn uống tiếp xúc với phần miệng nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua đường ăn uống.
Học cách nấu cháo hàu nấm hương, món ngon dinh dưỡng cho bữa trưa

Học cách nấu cháo hàu nấm hương, món ngon dinh dưỡng cho bữa trưa

Hàu là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, hơn nữa lại cũng rất dễ ăn, dễ chế biến. Hôm nay bạn hãy vào bếp nấu cháo hàu nấm hương bổ dưỡng cho cả nhà nhé.
Thấy sỏi son lạ trong xe bạn trai, cô gái có màn tra hỏi khiến dân tình bật ngửa

Thấy sỏi son lạ trong xe bạn trai, cô gái có màn tra hỏi khiến dân tình bật ngửa

Khi cô gái tô son lên môi, chàng trai ấm ức nói: 'Em đừng vu oan cho anh'.
Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm món thịt xíu Quảng Nam đậm đà

Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm món thịt xíu Quảng Nam đậm đà

Món thịt xíu Quảng Nam do chef Tuyết Phạm thực hiện đẹp mắt với màu sốt nâu vàng, ngon miệng vì mềm thơm, đậm vị nhờ nước chấm cá cơm 3 Miền.
Clip: Bà Tưng chia sẻ bí quyết giúp hội chị em có 'vòng 2 thon gọn vòng 3 nảy nở' trong mùa dịch

Clip: Bà Tưng chia sẻ bí quyết giúp hội chị em có 'vòng 2 thon gọn vòng 3 nảy nở' trong mùa dịch

Những ngày phải ở nhà giãn cách để phòng dịch Covid-19, bà Tưng mới đây đã chia sẻ bí quyết làm sao để có được vóc dáng thon gọn, tránh lên cân vù vù cho 'hội chị em bạn dì'.
Hàng “nhái” đã khiến mỹ phẩm Hàn Quốc “mệt mỏi” như thế nào?

Hàng “nhái” đã khiến mỹ phẩm Hàn Quốc “mệt mỏi” như thế nào?

Câu chuyện về hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn chưa có hồi kết, và các thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc cũng đang "đau đầu" vì vấn đề này khi thâm nhập thị trường Việt Nam.

Website hay