Chất nhầy như thế nào là có thai?

Hiện tượng ra chất nhầy hay còn gọi là dịch nhầy khi mới mang thai là một phản ứng sinh lý bình thường mà đa số phụ nữ gặp phải. Tuy nhiên, nếu ra chất nhầy quá nhiều, có mùi, gây ngứa thì bạn cần phải lưu ý theo dõi và đi khám kịp thời.

Tại sao lại xuất hiện chất nhầy khi mới mang thai?

Việc âm đạo của người phụ nữ tiết chất nhầy khi mang thai là cơ chế tự động bảo vệ của cơ thể, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Theo nghiên cứu, khi mang thai ở những tuần đầu tiên chất nhầy ở cổ tử cung của phụ nữ sẽ có hiện tượng đặc hơn bình thường và đây cũng là biểu hiện thay đổi khi mang thai tuần đầu dễ nhận thấy nhất. Bởi chất nhầy đặc lại sẽ giúp bịt kín cổ tử cung, giúp ngăn ngừa các tác động xấu từ bên ngoài, đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Chất nhầy đặc là có thể là biểu hiện của việc mang thai

Việc chất nhầy ra nhiều là dấu hiệu khẳng định bạn đã mang thai?

Chưa chắc. Nếu chỉ dựa trên dấu hiệu này thì chưa thể khẳng định là trứng đã được thụ tinh, làm ổ trong tử cung. Để xác định được liệu bạn có mang thai hay không thì cần phải theo dõi thêm các triệu chứng sau:

  • Trễ kinh nguyệt: Đây là dấu hiệu quan trọng.
  • Thường xuyên có cảm giác buồn nôn
  • Thường xuyên đi tiểu
  • Vùng ngực căng và bị đau

Nếu có những dấu hiệu kể trên, bạn nên đi mua que thử thai để kiểm tra và xác định chắc chắn về việc mang thai của mình.

Viết một bình luận